You are currently viewing Wolf Fence debugging trong MC

Wolf Fence debugging trong MC

Cách đây một vài ngày, Đần có biết đến thuật ngữ Wolf Fence debugging. Sau khi đọc thì Đần nhận ra, đó cũng chính là cách mà mình hay dùng để debug trong Marketing Cloud. Thuật ngữ này có thể mô tả như sau:

Giả sử có một con sói trên một ngọn đồi. Làm cách nào để bạn tìm ra nó? Cách hiệu quả nhất là rào lại một nửa quả đồi và chờ con sói “tru” lên. Xác định xem con sói tru lên bên nào và tiếp tục rào một nửa bên đó. Cứ lặp lại cho đến khi bạn tìm ra con sói.

Đó là cốt lõi của Wolf Fence debugging, khoanh vùng khu vực có vấn đề, loại trừ và tiếp tục khoanh vùng cho đến khi tìm ra được vấn đề xảy ra. Đần mới chợt nhận ra, không ngờ nó lại quen thuộc đến vậy. Phương pháp này cũng khá giống “tìm kiếm cây nhị phân” (Binary SearchTree) nếu áp dụng cho đoạn code chạy tuần tự! Ta sẽ /* comment out */ một nửa đoạn code sau và xem thử đoạn đầu chạy đúng như ý chưa rồi tiếp tục.

Kết luận: Đây là phương pháp rất hữu dụng khi bạn không muốn viết thêm debugger. Với Đần khi viết mà code chạy không như ý thì sẽ kết hợp cả 3 phương pháp là Print Debugging, Wolf Fence Debugging, và viết Debugger cho code của mình.

Leave a Reply